xét nghiệm gen

Vì sao xét nghiệm gen giúp bố mẹ hiểu con hơn?

Phân tích gen di truyền không những chỉ ra được nguy cơ bệnh di truyền mà còn giúp cha mẹ giải đáp, hiểu rõ về bản thân con mình và phát huy tối đa năng lực cho con.

Chị Lan Anh (TP.HCM) tìm tới dịch vụ xét nghiệm gen cho con để hiểu đúng cơ thể từ mức độ phân tử, tế bào, để từ đó điều chỉnh, thay đổi lối sống tích cực cho con, chẳng cần học theo quá nhiều sách báo. “Có bảng phân tích với cơ thể thì mình biết con nên ăn gì, tránh gì, nên làm gì, tập gì và đặc biệt phát huy tối đa năng lực học thuật, lĩnh vực tiềm năng của con và giúp cơ thể được khỏe mạnh nhất”, chị cho biết.

Xét nghiệm gen để khai phóng tiềm năng của trẻ

Xét nghiệm gen để hiểu con và giáo dục con đúng cách

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, đây là câu nói theo quan niệm cũ khi cha mẹ thấy khó để dạy con tư duy và hành động như cha mẹ muốn. Nhưng theo quan điểm khoa học hiện đại, chính gen di truyền góp phần lớn vào việc “sinh tính” cho trẻ vì mỗi người đều có tổ hợp gen di truyền khác nhau hoàn toàn.

Xét nghiệm gen để lắng nghe và hiểu con hơn

Hiểu chính xác ưu khuyết của con để phát triển con đúng hướng

Xét nghiệm gen cho con giúp bố mẹ xác định lĩnh vực nào con mình có thể nổi trội, có năng khiếu hơn trẻ cùng lứa, từ đó tiếp tục vun đắp để phát triển những tài năng đó đúng hướng. Khi hiểu rõ về tiềm năng của con, ưu khuyết của con, bố mẹ có thể giúp con định hướng, không còn ép uổng con cố gắng học giỏi toàn diện, dẫn đến việc con mệt mỏi, căng thẳng, lãng phí thời gian và tiền bạc.Bên cạnh giáo dục nhân cách và phát triển năng khiếu cho con, thì việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa cho con cũng vô cùng quan trọng, dược sĩ Hương Phan chia sẻ. Khi cha mẹ hiểu rõ gen của con “cần” gì thì có thể cung cấp chế độ ăn hợp lý cho cơ thể con. Một ví dụ điển hình, con trai một khách hàng có triệu chứng béo phì khi vừa mới lên 4 tuổi. Trước 4 tuổi cháu vẫn gầy gò, nhưng sau 4 tuổi thì tăng cân chóng mặt. Gia đình đã dẫn bé đi khám ở nhiều nơi, uống nhiều loại vitamin thế nhưng vẫn không giải quyết vấn đề. Cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm gen và biết con chuyển hóa chất béo, đặc biệt là chất béo bão hoà chậm hơn hơn so với người bình thường.

Xét nghiệm gen để lập chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa cho con trẻ

Đối với kiểu gen của bé thì cần hạn chế chất béo bão hòa trong chế độ ăn bằng cách sử dụng cá, các loại đậu và hạt. Gia đình cũng nên lưu ý hạn chế chất béo bão hòa ở mức ít hơn 10% tổng năng lượng nạp vào, vì vậy tránh nấu ăn với bơ và thay thế bằng dầu ô liu hoặc dầu cải. Hiện nay cháu bé đã được kiểm soát cân nặng tốt chỉ sau 2 tháng áp dụng chế độ ăn mới này, dược sĩ Hương cho biết.

Con được phát triển tư duy theo khả năng, trở thành thiên tài trong lĩnh vực con giỏi

Hiện nay, giải mã gen cho con là nhu cầu rất lớn của các ông bố bà mẹ trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Thao tác để lấy mẫu nước bọt xét nghiệm rất đơn giản, có thể làm tại nhà. Chị Hạnh Ngân một khách hàng khác chia sẻ: “Con gái mình mới 6 tuổi, đọc hướng dẫn là tự làm được. Bé nghiêm túc tìm hiểu, lấy mẫu nước bọt vào ống nghiệm trong thời gian khoảng 5 phút là đã có mẫu để gửi đi”. Hơn nữa, chị còn cho rằng việc xét nghiệm gen của chỉ thực hiện một lần trong đời nên chi phí trở nên rất hợp lý cho gia đình mình.

Theo Thanh Niên

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button