Uncategorized

Sinh trắc vân tay phân tích trí thông minh có đáng tin cậy không?

Dấu vân tay hình thành như thế nào

Dấu vân tay của một người được hình thành khi họ là một đứa trẻ đang phát triển trong bụng mẹ. Áp lực lên các ngón tay khi em bé chạm vào túi ối, và môi trường xung quanh tạo ra cái gọi là “đường vân ma sát”, đó những đường mờ mà bạn nhìn thấy trên ngón tay và ngón chân. Những đường vân này được hình thành hoàn toàn vào thời điểm thai nhi được 6 tháng tuổi, tức là 3 tháng trước khi em bé chào đời!

Những đường vân biểu bì này được tạo ra bởi giao diện của u nhú tại lớp hạ bì và các khe liên sườn của lớp biểu bì. Tháng thứ ba và thứ tư của thai kỳ, da của thai nhi chuyển từ độ trong suốt mỏng sang lớp phủ sáp. Trong thời gian này, lớp giữa của da, được gọi là lớp cơ bản, bắt đầu vượt qua lớp hạ bì bên trong và lớp biểu bì. 

Vào thời điểm thai nhi được sáu tháng tuổi và kích thước khoảng 12 inch, dấu vân tay và dấu chân của bé đã được phát triển đầy đủ. Các đường vân trên đầu ngón tay đã hình thành ba mẫu chính vào thời điểm này, được phân loại là vòm, vòng và vòng, với vô số hoa văn ở giữa. Những mẫu này được tìm thấy trên đầu ngón tay, lòng bàn tay và lòng bàn chân và được sử dụng để nắm bắt mọi thứ. Dấu vân tay đã được hình thành là tĩnh và không thay đổi theo tuổi nên một cá nhân sẽ có cùng dấu vân tay từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Các mô hình thay đổi kích thước, nhưng không hình dạng, khi chúng ta lớn lên và phát triển.

Các yếu tố môi trường chắc chắn đóng một vai trò trong sự hình thành dấu vân tay. Sự phát triển của vân tay không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền mà còn cả tình trạng thể chất độc đáo, chẳng hạn như vị trí chính xác của thai nhi trong tử cung cũng như mật độ nước ối của người mẹ.  Mức độ hoạt động của thai nhi và những thứ khác trong bụng mẹ ngăn dấu vân tay thai nhi phát triển theo cùng một cách.  

Tại sao dấu vân tay không đáng tin cậy

‘Hình dạng và kết cấu của túi ối được quyết định bởi di truyền’. Nhưng nước ối thấm cả lớp túi bên trong cũng như lớp da bên ngoài của thai nhi nến có thể thay đổi cả hình dạng và kết cấu của mọi thứ tiếp xúc với nó. Nếu ngâm ngón tay trong nước trong vài phút, bạn sẽ hiểu và thấy cấu trúc của chúng được thay đổi như thế nào. Mọi thứ sẽ không còn trong hình dạng và kết cấu ban đầu như khi chúng được tạo nhờ di truyền. Điểm này có thể chính là lý do mà sinh trắc vân tay không thể đoán định tương lai như mọi người vẫn nghĩ. Đừng cố xác thực giả khoa học bằng logic giả.

Điều thú vị hơn là các Gen tạo ra sự khác biệt đáng kể về trí thông minh, nhưng không phải tất cả. Gen chỉ chiếm khoảng 30% để tạo sự khác biệt về trí thông minh giữa mọi người, 70% còn lại là do môi trường chứ không phải di truyền.

Bạn hẳn đã thấy những người rất thông minh sinh ra từ những cha mẹ rất “bình thường”. Họ có được sự thông minh từ đâu? Từ môi trường, tất nhiên, họ trở nên thông minh hơn nhờ việc phát huy việc quan sát bạn bè, môi trường xung quanh, đọc sách, gặp gỡ với người thông minh, suy nghĩ khác với người khác và áp dụng kiến ​​thức của họ để giải quyết vấn đề.

Vậy làm thế nào để bạn kết nối chính xác các dấu vân tay với trí thông minh? Khi gen chỉ chịu trách nhiệm cho một phần của sự hình thành dấu vân tay và phát triển trí thông minh thì sinh trắc vân tay không bao giờ có thể đưa ra kết luận đáng tin cậy!

Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button