sinh trắc vân tay

Ân hận khi quá tin tưởng sinh trắc vân tay

Ân hận khi quá tin tưởng sinh trắc vân tay

Trào lưu sinh trắc vân tay

Mấy năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên phong trào sinh trắc vân tay giúp trẻ xác định nghề nghiệp, tương lai. Chỉ mất khoảng 3tr đồng, trẻ sẽ có một kết quả phân tích dài hơn 50 trang với gần 20 cái biểu đồ rất chi tiết về tính cách, sở trường sở đoản của trẻ. Từ đó giúp cho các bậc phụ huynh có thể định hướng sự phát triển, nuôi dưỡng, giáo dục con một cách tốt nhất ngay từ sớm.

Cũng như những người mẹ khác, chị Hà (Trung Hòa- Nhân Chính) luôn lo lắng cho tương lai của con và đã đưa con gái đi làm sinh trắc vân tay. Theo kết quả thu được, con gái chị có khả năng vượt trội trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Chị Hà ngẫm cũng thấy đúng bởi con gái chị đang theo học ngoại khóa môn piano và được cô giáo hết lời khen ngợi, chị quyết định cho con phát huy sở trường này với hy vọng con sẽ trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Vậy, sinh trắc vân tay là gì mà nó lại đoán định được năng lực, khả năng của mỗi chúng ta chỉ qua dấu vân tay?

Sau khi tìm hiểu tại các công ty sinh trắc vân tay, chúng tôi được giải thích như sau: “Sinh trắc học dấu vân tay là một phương pháp khoa học sử dụng công nghệ để phân tích về các mối liên hệ giữa cường độ của dấu vân tay và sự hình thành, phát triển bộ não của con người nhờ vào các số liệu đã được thống kê từ kết quả phân tích dấu vân tay”.

Ân hận khi quá tin tưởng “sinh trắc vân tay

Chẳng biết sự thật có đúng như những “nhà khoa học” nghiên cứu và nhân viên tư vấn dịch vụ “sinh trắc vân tay” nói hay không, chỉ biết rằng chị Hà đã suýt mất con chỉ vì muốn con phát triển, học tập theo “điểm mạnh” trong bảng kết quả của con. 

Quá tin rằng mình đang làm điều đúng đắn cho con và mong rằng sẽ sớm thành công trong lĩnh vực âm nhạc, chị Hà cho con nghỉ các môn ngoại khóa khác mà bé vẫn thích để có thời gian học thêm vài buổi piano với chi phí đắt đỏ. Mỗi ngày 2-4 tiếng piano, tuần 3-4 buổi khiến con chị kiệt sức và chán nản. Thật sự trước đây bé chỉ đi học cho vui và chương trình học rất đơn giản. Giờ mọi thứ trở nên quá tải với bé. Bé muốn được vẽ, được nhảy múa và ra ngoài chơi với các bạn. Bé chán nên lười học, chị thì xót tiền nên hay cáu gắt, quát mắng bé nhiều, thời gian hai mẹ con bên nhau chỉ toàn có “piano” và “căng thẳng”.

Bé không còn cảm thấy tình yêu của mẹ!

Ép con học với lý do vì tương lai của con, chị Hà vô tình khiến con rơi vào trạng thái hoảng loạn. Đúng buổi thi piano mà chị mong đợi, bé đã bỏ nhà đi vì không muốn phải học đàn nữa. May cho chị Hà, bé mới chỉ đi gần nhà nên gia đình đã tìm thấy chứ không cả đời chị sẽ phải ân hận.

Khi được hỏi về trường hợp của mình, chị Hà nói “Có thể sinh trắc vân tay là đúng, nhưng chưa chắc nó phù hợp với các bé lúc đó. Tôi đã quá nóng lòng vì nghĩ rằng nếu con có khả năng thì con sẽ dễ dàng thành công. Nhưng không…lúc đó con tôi không hề thích piano, con đã phát triển về hội họa chứ không phải âm nhạc. Tôi nghĩ quan trọng vẫn là các bé thích gì, chúng ta đừng áp đặt lên bọn trẻ, hãy cho chúng tự lựa chọn con đường chúng sẽ đi”.

Vậy đó, sinh trắc vân tay có thể là một tiến bộ khoa học nhưng các bậc phụ huynh xin đừng quá lạm dụng. Cha mẹ hãy coi đó là một tài liệu giúp bố mẹ có thể hiểu con hơn, giúp con thực hiện đam mê của mình và định hướng cho con mình một tương lai phù hợp.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button